Vật lý trị liệu

Hãi hùng chế ruột heo thành cao chữa bệnh

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) Bộ Công an vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH Minh Oanh tại G7/55 ấp 7, xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh TP.HCM), do bà Nguyễn Thị Mỹ Chi làm giám đốc vì gây ô nhiễm môi trường.

 

Trước đó, C49B đã phát hiện doanh nghiệp này chế biến nội tạng động vật rồi nấu thành cao chữa bệnh. Theo khai nhận của chủ doanh nghiệp, mỗi ngày cơ sở chế biến này mua khoảng 500kg ruột non, nội tạng heo rồi trộn với các loại hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc, nấu trong nhiều giờ để thành cao chữa bệnh.

 

Việc chế biến và tiêu thụ đều do một đối tượng người Trung Quốc là Cao Quang Minh đảm nhận. Sau khi vụ việc bị phát hiện, đối tượng này đã trốn khỏi Việt Nam, để lại tại xưởng hàng trăm ký ruột heo đã bốc mùi hôi thối.

 

C49B còn phát hiện Doanh nghiệp tư nhân Hà Tiết sát vách với Công ty TNHH Minh Oanh cũng tinh chế cao từ ruột heo với số lượng rất lớn. Chủ doanh nghiệp, ông La Cẩm Vinh, khai nhận làm “vệ tinh” cho Công ty TNHH Minh Oanh, mỗi tháng xuất xưởng gần 10kg cao tiêu thụ thị trường trong và ngoài nước.


 

(Theo SGGP)